Công nghệ thép ma trận 4 lớp thách thức môi trường khắc nghiệt

Chống chọi sự ăn mòn của môi trường xung quanh, kể cả trong các môi trường khắc nghiệt như sát biển, môi trường công nghiệp để kéo dài tuổi thọ của công trình là trăn trở của hầu hết các chủ đầu tư và kiến trúc sư. NS BlueScope Việt Nam đã tìm được lời giải cho bài toán khó này với công nghệ thép mạ ma trận 4 lớp Activate™ vừa ra mắt, thiết lập một chuẩn mới cho ngành thép mạ trong nước.
Ông Võ Minh Nhựt – Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam chia sẻ: Công nghệ Activate™ đã được phát triển từ một chương trình thử nghiệm toàn diện kéo dài hơn 22 năm.

Là một quốc gia có tới 3.260km bờ biển, các công trình xây dựng tại các khu vực duyên hải của Việt Nam chịu sự ăn mòn rất lớn từ muối biển. Bên cạnh đó, với xu hướng ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm đến Việt Nam để đầu tư sản xuất, nhu cầu xây dựng nhà máy, nhà xưởng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong điều kiện sản xuất công nghiệp, tuổi thọ của các nhà máy, nhà xưởng thường không bền do chịu sự ăn mòn từ môi trường.

Vì vậy, xây dựng các công trình có khả năng chống chọi với sự ăn mòn theo thời gian luôn là nhu cầu cấp thiết của ngành Xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình ở vùng ven biển hoặc môi trường công nghiệp. Sau hơn 22 năm nghiên cứu và phát triển và trên 100 triệu AUD được đầu tư, mới đây Tập đoàn thép đến từ Úc – BlueScope đã giới thiệu đến cộng đồng xây dựng trong nước một công nghệ được coi là bước tiến đột phá cho ngành thép mạ – công nghệ Activate™ với ma trận 4 lớp bảo vệ, có khả năng chống ăn mòn vượt trội và giúp kéo dài tuổi thọ của công trình, kể cả trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Được biết, hai dòng sản phẩm hàng đầu của BlueScope hiện nay, Tôn Colorbond® và Zincalume® thế hệ mới đã được tích hợp công nghệ đột phá này.

“Công nghệ Activate™ – thách thức môi trường khắc nghiệt của chúng tôi đã thiết lập một chuẩn mới cho ngành thép mạ”, theo lời ông Võ Minh Nhựt – Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam. Các chuẩn mực mới cho ngành này bao gồm: Công nghệ mạ đầu tiên và duy nhất trên thị trường Việt Nam bảo vệ công trình ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt; thời hạn bảo hành chống ăn mòn lâu nhất trên thị trường – lên đến 36 năm; và lần đầu tiên có chế độ bảo hành cho môi trường sát biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933 101 999